5 อาหารลดสิว ที่จะทำให้หน้าของเรากลับมาใสปิ๊ง

อยากมีผิวสวยหน้าใส แต่ยังรับประทานอาหารที่เป็นของทอด ๆ มัน ๆ ไม่ดูแลตัวเองอยู่แบบนี้ หน้าสวยใสจะเกิดขึ้นกับเราได้อย่างไร ดังนั้นหากคุณอยากมีหน้าใสไร้สิวต้องติดตามบทความในวันนี้ของเราที่จะไปรู้จักกับ 5 อาหารลดสิว ที่จะทำให้หน้าของเรากลับมาใสปิ๊ง เพราะการเลือกรับประทานอาหารที่ดีนอกจากจะทำให้เรามีร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังทำให้หน้าของเราที่มีสิว มีรอยดำจากสิว หายไปไวด้วย ส่วนจะมีอาหารอะไรบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

5 อาหารลดสิว ที่จะทำให้หน้าของเรากลับมาใสปิ๊ง

1. ผักใบเขียว

ใคร ๆ ต่างก็รู้ว่าผักใบเขียวนั้นมีประโยชน์และสารอาหารมากมาย ที่ช่วยส่งเสริมให้มีร่างกายที่แข็งแรงและดีต่อสุขภาพผิวพรรณของเราด้วย เนื่องจากสารอาหารในผักจะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งการเกิดสิว และลดรอยดำต่าง ๆ ของสิว โดยในผักใบเขียวมีทั้งคลอโรฟิลล์และวิตามินอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้น หากอยากมีผิวที่ดี หน้าไร้สิว ลองหามารับประทานกันได้ รับรองว่ามีประโยชน์แน่นอน

ผักใบเขียว

2. อาหารที่มีโปรตีนดี

มาต่อกันด้วยอาหารที่มีโปรตีน หากเรารับประทานเข้าไปก็จะช่วยทำให้หน้าของเราที่มีสิวหายได้เร็วขึ้น เนื่องจากโปรตีนจะมีส่วนทำให้ช่วยในการซ่อมแซมผิวในส่วนที่สึกเหรอ พร้อมช่วยปรับสมดุลและฟื้นฟูเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี และทำให้สิวหายไวขึ้นด้วย แถมผิวยังเต่งตึงยืดหยุ่นหน้าและใบหน้าก็อ่อนเยาว์ขึ้นเช่นกัน เรียกได้ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามาก ๆ

อาหารที่มีโปรตีนดี

3. อาหารที่มีโอเมก้าสูง

อีกหนึ่งอาหารที่จะช่วยทำให้หน้าของเรากลับมาสวยปิ๊ง ไร้สิว คือ ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีโอเมก้าสูงบ้าง เนื่องจากในโอเมก้ามีกรดไขมันที่มีประโยชน์โดยจะช่วยให้เซลล์แข็งแรง ต่อต้านการอักเสบของสิวได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยผลิตฮอร์โมนให้กับร่างกายซึ่งจะช่วยทำให้ผิวพรรณผุดผ่องได้อีกด้วย ดังนั้นไปหามารับประทานกันได้เลย รับรองว่ามีประโยชน์มาก ๆ เช่นกันกับอาหารอื่น ๆ

 อาหารที่มีโอเมก้าสูง

4. โยเกิร์ตและนมเปรี้ยว

สำหรับประโยชน์ในการรับประทานโยเกิร์ตและนมเปรี้ยวที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่า เป็นสิ่งที่เป็นผลดีต่อลำไส้ เนื่องจากจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ทั้งนี้ประโยชน์ของแบคทีเรียดีในโยเกิร์ตไม่ได้มีดีเพียงแค่ระบบลำไส้เท่านั้น แต่ยังช่วยในการบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสาว ๆ คนไหนที่มีผิวคล้ำ การรับประทานโยเกิร์ตและนมเปรี้ยว จะช่วยปรับระดับสีผิวให้ดูขาวขึ้น พร้อมทั้งลดการเกิดสิวและรอยด่างดำจากการเกิดสิวได้ด้วยนั่นเอง นับว่าโยเกิร์ตและนมเปรี้ยวเป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์มากมายจริง ๆ

 โยเกิร์ตและนมเปรี้ยว

5. ชาเขียวร้อนหรือเย็น ไม่ผสมนมหรือคาเฟอีน

ปิดท้ายกันด้วยเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ที่จะช่วยลดสิว พร้อมทั้งทำให้หน้าของเรากลับมาใสปิ๊งได้อีกด้วย โดยเราขอแนะนำว่าในช่วงตอนเช้า ๆ หรือช่วงระหว่างวัน แนะนำให้ชงชาเขียวอุ่น ๆ ดื่มดูนะคะ เพราะในชาเขียวแท้ที่ไม่ผสมคาเฟอีนหรือปรุงรสชาตินั้น ล้วนจะอุดมไปด้วยคุณประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการต่อต้านอนุมูลอิสระ การช่วยยับยั้งการเกิดสิวอักเสบและการอุดตันของสิว หากคุณยิ่งดื่มทุกวันก็จะยิ่งดีต่อสุขภาพผิวได้อย่างโดยตรง แต่ทั้งนี้เราขอเน้นย้ำว่าควรที่จะต้องเป็นชาเขียวเพียว ๆ เท่านนั้น ต้องเป็นชาเขียวที่ไม่ผ่านการเติมน้ำตาลจนหวานนั่นเอง

ชาเขียวร้อนหรือเย็น ไม่ผสมนมหรือคาเฟอีน

สำหรับ อาหารลดสิว ที่จะช่วยฟื้นฟูใบหน้าของคุณ ที่เรานำมาฝากสาว ๆ และผู้ที่อยากมีหน้าสวยใสนั้น เป็นเมนูอาหารที่หาทานได้ง่าย ๆ ด้วย ซึ่งการเลือกรับประทานอาหารถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้ร่างกายของเราได้รับประโยชน์และสารอาหารครบถ้วน อีกทั้งยังทำให้ผิวพรรณของเราได้รับการพื้นฟูและสวยใสไร้สิวขึ้นด้วย โดยอาหารที่เราได้แนะนำมาข้างต้นนี้เป็นอาหารที่หารับประทานได้ง่าย สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้หรือเลือกทานในบ้างมื้อได้ รับรองว่าในเร็ว ๆ นี้ หากรับประทานเป็นประจำ เราจะได้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

เมื่อเราดูแลใบหน้าและผิวพรรณให้กระจ่างใสแล้ว ก็อย่าลืมที่จะดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองด้วย โโยช่วงนี้ประเทศไทยของเราก็กำลังเข้าสู่ฤดูฝน ซึ่งก็จะมาพร้อมความชื้นและโรคต่าง ๆ ได้ อย่าง 3 โรคฮิตที่มักพบได้บ่อยในช่วงฤดูฝน ซึ่งเราต้องค่อยระวังและดุแลตัวเองอยู่เสมอ โดยมี 5 แนวทางดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดี ป้องกันโรคภัยต่าง ๆ มาเป็นตัวช่วยให้เราดูแลตัวเอง เพื่อเป็นเกาะป้องกันเชื้อโรคร้ายเหล่านั้น เพียงเท่านี้เราก็จะมีทั้งพิวพรรณที่สวยกระจ่างใส แถมมีร่างกายที่แข็งแรงด้วย